Báo Kiến Thức: Tại sao mãi chưa giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành?

Dù Quốc hội đã thông qua, nhưng đến nay việc giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành vẫn còn rất chậm. Bộ GTVT cho biết, trong tháng 10/2018, sẽ trình lên Chính phủ phương án giải phóng mặt bằng dự án này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/nha-dat/tai-sao-mai-chua-giai-phong-mat-bang-san-bay-long-thanh-1122571.html

Dù đã có chủ trương từ lâu nhưng công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) cho dự án xây dựng sân bay Long Thành đến nay vẫn chậm tiến độ.

Trước đó, Quốc hội đã thông qua Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành với tổng mức đầu tư là gần 23.000 tỷ đồng với diện tích đất thu hồi là khoảng 5.400 ha.

Tuy nhiên, đến nay báo cáo này vẫn chưa được phê duyệt nên tỉnh Đồng Nai chưa thể triển khai bồi thường cho người dân để thu hồi mặt bằng.

Vừa qua, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai hoàn thành phương án giải phóng mặt bằng để trình lên Bộ GTVT. Trong tháng 10/2018, Bộ GTVT sẽ trình lên Chính phủ. Nếu phương án được Chính phủ phê duyệt, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện công tác GPMB ngay trong năm 2018.

Sân bay Long Thành.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị nghiên cứu và báo cáo Bộ về các phương án xây dựng hệ thống giao thông kết nối với sân bay Long Thành để Bộ làm việc với các địa phương liên quan, trình Chính phủ phê duyệt.

Thiên Minh

Tìm kiếm:✨

  • Giải phóng mặt bằng, Bồi thường, Dự án, Tái định cư, Thu hồi, Bộ giao thông vận tải, Cho biết, Sân bay Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai, Đầu tư, Nghiên cứu khả thi, Cho dự án, Long Thành, Trước đó, Tháng 10/2018, Thiên Minh, Nghiên cứu tiền khả thi, Sân bay, Tiến độ, Quốc hội, Báo cáo đầu tư

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »