Báo QĐND: Khi quân dự bị 'xung trận'

Trung tuần tháng 8-2018, Trung đoàn 142 (Sư đoàn 315) diễn tập chỉ huy-cơ quan 1 bên 2 cấp về động viên, tổ chức tiếp nhận một tiểu đoàn dự bị động viên (DBĐV) thiếu và các đại đội trực thuộc để thực hành bắn đạn thật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/khi-quan-du-bi-xung-tran-550664

Trong hơn nửa tháng bám nắm thao trường, Thiếu tá Nguyễn Quang Bính, Phó chủ nhiệm Chính trị trung đoàn, chia sẻ: “Thuận lợi của đơn vị là được Đảng ủy, chỉ huy sư đoàn thường xuyên theo dõi, chỉ đạo thường xuyên, lại được tăng cường cả về người và cơ sở vật chất. Cán bộ các cấp của trung đoàn nhiệt tình, cùng ăn, cùng ở, ra thao trường với bộ đội nên chất lượng huấn luyện đã được bảo đảm tốt”.

Quan sát các quân nhân dự bị luyện tập, chúng tôi thấy ai nấy đều đầu tóc gọn gàng, trang phục chính quy, khẩu lệnh dõng dạc, dứt khoát. Binh nhất Nguyễn Văn Long, Đại đội 1, quê xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh (Quảng Nam), có vợ bị bệnh tim, hai con còn nhỏ, bộc bạch: “Trước khi lên đường, tôi đã làm công tác tư tưởng cho các thành viên trong gia đình nên được mọi người hết lòng ủng hộ”. Trung sĩ Nguyễn Hữu Vương, Tiểu đội trưởng Tiểu đội đại liên, Đại đội 1, Tiểu đoàn 4 đến từ xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, được biểu dương trước hàng quân, tủm tỉm: “Những ngày huấn luyện tuy có vất vả nhưng chúng tôi rất vui. Đâu phải ai cũng may mắn được có mặt trong đội hình diễn tập bắn đạn thật như thế này. Sau đợt huấn luyện này, chúng tôi lại có thêm kiến thức, kinh nghiệm về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng”.

Chúng tôi được biết, là đơn vị khung thường trực, cùng lúc vừa diễn tập, vừa đào tạo tiểu đội trưởng bộ binh cho cơ quan quân sự 11 tỉnh, thành phố của Quân khu 5, nên quân số khung A của trung đoàn túc trực tại thao trường khá hạn chế. Đặc biệt, hai cán bộ chủ trì cứ thoăn thoắt như con thoi. Vừa hoàn thành Hội thi trung đoàn trưởng, chính ủy trung đoàn năm 2018 do Quân khu 5 tổ chức, các anh đã lại dốc sức lo việc huấn luyện quân dự bị. Nhờ làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng nên ngay sau khi phát lệnh, các quân nhân dự bị của TP Tam Kỳ và huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã có mặt đúng quy định, quân số bảo đảm theo yêu cầu, trong đó sĩ quan đạt 100%. Cán bộ, chiến sĩ DBĐV sau khi tập trung đã biên chế về 3 đại đội thuộc trung đoàn và được huấn luyện bổ sung trước khi thực hành bắn chiến đấu. Vì vậy, cuộc diễn tập đã thực sự góp phần nâng cao trình độ cho chỉ huy các cấp của đơn vị và địa phương, đồng thời đánh giá đúng thực chất lực lượng DBĐV, phân loại về chuyên nghiệp quân sự, qua đó nâng cao chất lượng công tác huấn luyện động viên trên địa bàn.

ĐỖ THỊ NGỌC DIỆP

Tìm kiếm:✨

  • Trung đoàn, Huấn luyện, Chiến sĩ, Chiến đấu, Diễn tập, Phú Ninh, Đại đội 1, Thao trường, Cán bộ, Đỗ Thị Ngọc Diệp, Chỉ huy Sư đoàn, Nguyễn Quang Bính, Nguyễn Hữu Vương, Tiểu đoàn 4, Đoàn Năm, Quân khu 5, Trung đội trưởng, Tiểu đoàn bộ, Sư đoàn bộ binh, Đạn thật, Tóc tai, Hiệp đồng tác chiến

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »