Báo TG&VN: Hàn Quốc quyết tâm thực thi các lệnh trừng phạt Triều Tiên

Ngày 27/9, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho biết nước này quyết tâm thực thi nghiêm ngặt các lệnh trừng phạt Triều Tiên nhằm gây sức ép, buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: http://baoquocte.vn/han-quoc-quyet-tam-thuc-thi-cac-lenh-trung-phat-trieu-tien-78650.html

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ở New York (Mỹ), bà Kang khẳng định Seoul cũng sẽ tìm cách cải thiện quan hệ với Bình Nhưỡng để giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: UN)

Bà Kang nhấn mạnh: “Hàn Quốc quyết tâm tiếp tục phối hợp với cộng đồng quốc tế để đảm bảo các lệnh trừng phạt của HĐBA LHQ được thực hiện một cách chính xác, ngay cả khi chúng tôi tiếp tục can dự với Triều Tiên nhằm tạo điều kiện cho những tiến triển đáng kể hướng tới việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn”.

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều ý kiến nghi ngờ chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang nới lỏng trừng phạt Triều Tiên để đổi lấy việc phi hạt nhân hóa.

(theo Yonhap)

Tìm kiếm:✨

  • Triều tiên, Bình Nhưỡng, Vũ khí hạt nhân, Phi Hạt, Nhân hóa, Hàn quốc, Trừng phạt, Phi hạt nhân hóa, Thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Cho biết, Cộng đồng quốc tế, Hội đồng bảo an, Theo Yonhap, Trừng phạt Triều Tiên, Hàn Quốc Kang Kyung-wha

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »