Báo Thanh Niên: B-52 Mỹ hoạt động ở Biển Đông

Quan chức Mỹ xác định với Reuters rằng quân đội nước này vừa đưa máy bay ném bom B-52 bay qua khu vực Biển Đông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/the-gioi/b52-my-hoat-dong-o-bien-dong-1007863.html

Một chiếc máy bay ném bom B-52 của Mỹ - Ảnh: PACAF

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dave Eastburn nhấn mạnh rằng việc B-52 bay qua Biển Đông là một phần của các chiến dịch được thiết kế nhằm nâng cao khả năng phối hợp của Mỹ và các đồng minh ở khu vực.

B-52 được điều xuống Biển Đông trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang căng thẳng về thương mại và quân sự. Hôm 25.9, tờ The Wall Street Journal dẫn lời quan chức quân đội Mỹ cho hay Trung Quốc đã không cấp phép cho tàu đổ bộ USS Wasp cập cảng Hồng Kông vào tháng 10.

Trước đó vào hôm 22.9, Bắc Kinh triệu tập Đại sứ Mỹ Terry Branstad để phản ứng và rút Phó đô đốc hải quân Thẩm Kim Long đang thăm Mỹ về nước sau khi Washington cấm vận Cơ quan Phát triển thiết bị Trung Quốc (EDD) và Giám đốc Lý Thượng Phúc vì các hợp đồng mua vũ khí từ Nga.

Văn Khoa

Tìm kiếm:✨

  • B-52, Biển Đông, Bắc kinh, Trung Quốc, Của Mỹ, Reuters, Đồng minh, Một phần, Thương mại, Quân sự, Hải quân Thẩm Kim Long, Mỹ Terry Branstad, Lý Thượng Phúc, Tàu đổ bộ, Quân đội nước, Hoạt động, Biển Đông Trong, Từ Nga, Triệu tập, Hải quân, Tàu tấn công, Máy bay ném bom chiến lược, Phát ngôn viên, Biển đông

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »