Báo Tổ Quốc: Bé trai 2 tuổi ở miền Tây tử vong vì mắc bệnh tay chân miệng

Số trẻ nhập viện vì bệnh tay chân miệng đang ngày càng nhiều. Không những thế, nhiều trẻ được gia đình đưa tới bệnh viện khi bệnh đã diễn tiến nặng và hiện đã có trẻ tử vong vì bệnh tay chân miệng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/doi-song/be-trai-2-tuoi-o-mien-tay-tu-vong-vi-mac-benh-tay-chan-mieng-366908.html

Sở Y tế tỉnh Bến Tre xác nhận trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra trường hợp đầu tiên tử vong do mắc bệnh tay chân miệng. Bệnh nhi tử vong là bé Huỳnh Thiên D. (2 tuổi, xã Bình Phú, TP Bến Tre).

Vào chiều 19/9, bé bị sốt và được người nhà đưa đi khám tại phòng khám tư nhưng tình hình bệnh không thuyên giảm. Hôm sau, bé được đưa đến khám tại khoa Nhi bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Lượng trẻ nhập viện vì bệnh tay chân miệng tăng đột biến trong khoảng 1 tháng trở lại đây

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm hô hấp trên và cho điều trị ngoại trú, hẹn tái khám sau 1 ngày. Bác sĩ cũng căn dặn nếu có triệu chứng trở nặng như sốt cao, li bì phải đưa ngay bé đến BV. Tối cùng ngày, bé bị nôn ói, người nhà đưa đến cấp cứu tại BV Nguyễn Đình Chiểu.

Lúc này, bé D. nhập viện trong tình trạng sốt cao trên 40 độ, nốt loét đầu lưỡi trái. BS chẩn đoán bé mắc bệnh tay chân miệng độ 4. BV Nguyễn Đình Chiểu phối hợp với BV Nhi đồng 1 (TP HCM) hội chẩn điều trị cho bé nhưng tình trạng bệnh nhi không hồi phục. Bệnh nhi liên tục sốt cao trên 40 độ và tử vong sau 13 giờ nhập viện.

Bé D. đang học tại 1 trường mầm non ở địa phương. Sau khi phát hiện sự việc, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý khuẩn sàn nhà, đồ chơi trẻ em tại nhà và trường học.

Qua theo dõi trong gia đình bệnh nhi và khu vực xung quanh nhà bệnh nhân, trường học, ngành y tế chưa ghi nhận thêm trường hợp nào mắc tay chân miệng.

Theo nhận định của BS, bệnh nhi mắc tay chân miệng thuộc chủng vi-rút Enterovius 71 (EV 71) là thể vi-rút ẩn, ít hoặc không có dấu hiệu sang thương tay chân miệng, nhưng biến chứng nặng, diễn biến nhanh dễ dẫn đến tử vong và hiện chưa có vắc xin phòng ngừa.

Đức Duy

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh tay chân miệng, Bệnh, Bác sĩ, Bệnh viện nhi đồng 1, Nhập viện, Tử vong, Bệnh nhi, Triệu chứng, Vi-rút, Tại Khoa, Bé D., Xã Bình Phú, EV 71, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre, Trung tâm y tế dự phòng, BV Nguyễn Đình Chiểu, Vacxin, Thành phố hồ chí minh, Huỳnh Thiên, Đồ chơi trẻ em, Khoa nhi, Mổ cấp cứu

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »