Báo VOV: Nga chỉ trích Mỹ hủy hoại các thỏa thuận quốc tế

Ngoại trưởng Nga cho rằng, phương Tây đang cố gắng thay đổi các trật tự đã dựa trên qui tắc đối với các vấn đề thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/the-gioi/nga-chi-trich-my-huy-hoai-cac-thoa-thuan-quoc-te-819779.vov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 28/9 lên tiếng chỉ trích các hành động của Mỹ, cho rằng Mỹ đã hủy hoại những nỗ lực nhằm tiến tới các thỏa thuận quốc tế, từ hòa bình Trung Đông đến các vấn đề hạt nhân Iran, biến đổi khí hậu hay thương mại.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Sputnik

Phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ, Ngoại trưởng Nga khẳng định, Mỹ đã đơn phương rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran, vi phạm nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bất chấp việc Iran đã tuân thủ đầy đủ thỏa thuận. Nga sẽ nỗ lực làm mọi điều có thể để cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran.

Trong bài phát biểu của mình, Ngoại trưởng Nga cũng cho rằng, phương Tây đang cố gắng theo đuổi thay đổi các trật tự đã dựa trên qui tắc đối với các vấn đề thế giới. Những cáo buộc vô căn cứ về sự can thiệp vào vấn đề nội bộ của một số quốc gia đang được thực hiện, cùng với việc phá hoại và lật đổ các chính phủ dân chủ.

Ngoại trưởng Nga cũng khẳng định vai trò của Liên Hợp Quốc trong việc giải quyết các bất đồng và phối hợp các hoạt động quốc tế giải quyết các thách thức: “Ưu tiên hàng đầu trong việc giải quyết các thách thức đó là cần một hoạt động tập thể để tìm ra một giải pháp chung có thể chấp nhận được từ tất cả các bên. Các nước không được rời bỏ mục tiêu và các nguyên tắc hiến chương Liên hợp quốc. Một số vấn đề hiện nay chỉ có thể được giải quyết trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và bình đẳng”.

Phát biểu với báo chí sau phiên họp, nhận định về mối quan hệ Nga-Mỹ, Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho rằng, mối quan hệ Nga-Mỹ đang ở mức “xấu” và có lẽ ở mức “thấp nhất” từ trước đến nay. Tuy nhiên, Ngoại trưởng cho biết hai nước vẫn tiếp tục các cuộc đối thoại về vấn đề chống khủng bố và an ninh mạng./.

Phạm Hà/VOV1Theo Reuters

Tìm kiếm:✨

  • Iran, Cho biết, Mỹ, Thỏa thuận, Hạt nhân, Chỉ trích, Của Mỹ, Nga Sergei Lavrov, Liên hợp quốc, Thương mại, Sergei Lavrov, Ngoại trưởng nga, Phiên họp, Quốc gia, Chính phủ, Nga Cũng, Đồng Và, Hội đồng bảo an, An ninh mạng, Chống khủng bố

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »