Báo Dân Việt: Quảng Ngãi: Số người mắc bệnh tay chân miệng đang tăng nhanh

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện trên 1000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó riêng TP.Quảng Ngãi chiếm khoảng 400 ca, với 25 ổ bệnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/quang-ngai-so-nguoi-mac-benh-tay-chan-mieng-dang-tang-nhanh-917929.html

Sáng 2.10, thêm một ổ bệnh tay chân miệng mới được phát hiện tại Lớp Chồi A, trường Mầm non Nghĩa Phú, TP.Quảng Ngãi. Bà Lê Thị Kim Châu - Hiệu phó Trường Mầm non Nghĩa Phú, cho biết: "Ngoài việc cấp báo cho các cấp ngành chức năng, nhà trường đã cho 50 cháu của lớp này tạm nghỉ; đồng thời giáo viên của trường và bộ phận y tế của phường, TP.Quảng Ngãi phối hợp tổng vệ sinh đồ chơi cho trẻ, phun thuốc toàn thể khuôn viên, phòng mầm bệnh lây lan".

Bác sĩ Bệnh viện Quảng Ngãi đang thăm khám cho một trường hợp trẻ bị bệnh tay chân miệng.

Vào chiều cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt, bác sĩ Phạm Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: "Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã phát hiện trên 1000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó riêng TP.Quảng Ngãi khoảng 400 ca, với 25 ổ bệnh. Rất may chưa có trường hợp nào tử vong".

"Cùng với tăng cường công tác tuyên truyền, y tế tỉnh đã chỉ đạo cho các bộ phận trực thuộc theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh; kịp thời phun thuốc khử khuẩn, tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại các nơi phát hiện có dịch bệnh để tránh lây lan. Hướng dẫn cho các trường học tổ chức cho học sinh vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng....", bác sĩ Đức cung cấp thêm.

Công Xuân

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh tay chân miệng, Bệnh, Công an, Tử vong, Ổ bệnh, Bác sĩ, TP.Quảng Ngãi, Vệ sinh, Cho biết, May chưa, Bệnh viện Quảng Ngãi, Sở Y tế Quảng Ngãi, Quảng Ngãi, PV Dân Việt, Phun thuốc, Mang mầm bệnh, Hiệu trưởng, Trường mầm non, Sở y tế, Đồ chơi, Hình dịch

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »