Báo Giao Thông: Khách thản nhiên hút thuốc cạnh động cơ tàu bay

Trong khi chờ lên tàu bay tại sân đỗ, một nam hành khách đã thản nhiên châm lửa hút thuốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/khach-than-nhien-hut-thuoc-canh-dong-co-tau-bay-d274129.html

Hành vi hút thuốc tại sân đỗ tàu bay vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn hàng không

Sự việc xảy ra mới đây tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất. Theo đó, trong khi chờ để lên tàu bay tại sân đỗ, nam hành khách N.T.T đã thản nhiên châm lửa hút thuốc lá ngay gần khu vực động cơ tàu bay. An ninh sân bay Tân Sơn Nhật ngay lập tức đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời đồng thời phối hợp với hãng hàng không lập biên bản, bàn giao khách cho Nhà chức trách hàng không tại Tân Sơn Nhất. Cảng vụ hàng không miền Nam sau đó đã ra quyết định phạt nam hành khách này 7,5 triệu đồng.

Thời gian qua, nhà chức trách hàng không đã nhiều lần ra quyết định cấm vận chuyển theo đường hàng không với những hành khách lén hút thuốc trên máy bay, bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng kiên quyết không chịu nộp phạt dù các đơn vị chức năng của ngành hàng không đã liên tục gửi thông tin về địa phương yêu cầu.

Nhiều năm qua, trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific cũng như nhiều hãng hàng không quốc tế khác đều tuyệt đối không cho phép hành khách hút thuốc lá. Sau khi hành khách lên máy bay, bao giờ tiếp viên cũng đọc phát thanh thông báo: “Đây là chuyến bay không hút thuốc” và cảnh báo thêm rằng, ngay cả trong nhà vệ sinh hút thuốc cũng được lắp đặt hệ thống báo khói. Tuy nhiên, rất nhiều hành khách không hiểu vì vô tình hay cố ý vẫn “thản nhiên” hút thuốc trên tàu bay.

T.Bình

Tìm kiếm:✨

  • Tàu bay, Máy bay, Hút thuốc, Hàng không, Nam Hành, Hãng hàng không, Tại Tân Sơn Nhất, Hàng không Miền Nam, Pacific airlines, Sân đỗ, Chuyến bay, TUYỆT ĐỐI KHÔNG, Cấm vận, Năm qua, Hãng hàng không giá rẻ, Tiếp viên, Phát thanh, Đơn vị chức năng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »