Báo Giao Thông: Nga cảnh báo Mỹ sẽ phải nhận hậu quả vì những lệnh trừng phạt

Tổng thống Putin cho rằng, Hoa Kỳ đang mắc phải sai lầm chiến lược.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/nga-canh-bao-my-se-phai-nhan-hau-qua-vi-nhung-lenh-trung-phat-d274261.html

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tại Diễn đàn Tuần lễ Năng lượng Nga ở Moscow hôm 3/10. Tổng thống Vladimir Putin đã có phát biểu về những chiến lược gần đây của Mỹ.

Theo ông Putin, Hoa Kỳ đang phạm phải một sai lầm "lớn và điển hình" khi áp lệnh trừng phạt trên toàn thế giới và “lạm dụng” đồng USD, đồng thời cảnh báo chiến lược này có thể sẽ để lại hậu quả.

“Nước Mỹ dường như đang mắc phải sai lầm chiến lược lớn”, ông Putin tuyên bố, cho rằng Washington đang làm suy yếu niềm tin của thế giới với đồng USD - đồng tiền hiện đang là công cụ tài chính toàn cầu.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, sớm muộn gì Washington cũng sẽ phải trả giá vì hành động trên.

Gần đây, Nga đã cố gắng giảm tỷ trọng đồng tiền Mỹ trong nền kinh tế. Việc phi đô la hóa đã được chính quyền Moscow tích cực thảo luận trong thời gian gần đây do các lệnh trừng phạt mà Washington nhằm vào nước này ngày càng siết chặt.

Vào tháng 5, Tổng thống Putin cho biết Nga không còn có thể tin tưởng hệ thống tài chính do đồng USD chi phối kể từ khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt đơn phương và vi phạm các nguyên tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Ông cho rằng, tình trạng độc quyền của đồng đô la Mỹ là không an toàn và gây nguy hiểm cho nền kinh tế toàn cầu.

Chính phủ Nga lưu ý rằng, họ sẽ không từ bỏ hoàn toàn vai trò của đồng USD, nhưng song song với đó sẽ tìm cách để giảm thiểu sự phụ thuộc của nền kinh tế vào đồng tiền Mỹ.

Thu Trang

Tìm kiếm:✨

  • Tổ chức thương mại thế giới, Vladimir Putin, Trừng phạt, Đô-la hóa, Tuần lễ Năng lượng Nga, Nền kinh tế, Sai lầm, Washington, Vai trò của, Chính phủ Nga, Moscow, Tổng thống Nga, Hệ thống tài chính, Áp đặt, Các nguyên tắc, Tổng thống, Tổng thống Putin, Đồng tiền, Thị trường tài chính, Tỷ trọng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »