Báo Infonet: Đà Nẵng: Du khách Trung Quốc bị đuối nước vì tắm đêm, biển động, sóng lớn

Chiều 3/10, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay đã có văn bản báo cáo Sở Du lịch Đà Nẵng về vụ hai du khách người Trung Quốc bị tai nạn đuối nước xảy ra lúc 21h30 tối 30/9.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: http://infonet.vn/da-nang-du-khach-trung-quoc-bi-duoi-nuoc-vi-tam-dem-bien-dong-song-lon-post277693.info

Theo đó, vào thời gian nêu trên, có một nhóm khách Trung Quốc gồm 5 thanh niên xuống tắm biển tại khu vực ngã ba Nguyễn Văn Thoại – Võ Nguyên Giáp (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), trong đó có 2 du khách bị sóng cuốn trôi. Nhận được thông tin, Đội cứu hộ thuộc BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã cử lực lượng đến tham gia cứu vớt.

Các nhân viên y tế sơ cấp cứu cho hai nạn nhân bị đuối nước tối 30/9 trước khi chuyển đến bệnh viện (Ảnh do BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cung cấp)

Sau khi đưa hai du khách này vào bờ, các nhân viên Đội cứu hộ đã tiến hành sơ cứu, đồng thời phối hợp với Trung tâm Cấp cứu y tế 115 đưa các nạn nhân vào Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục cứu chữa. Tuy nhiên sau đó nạn nhân Li Guang Lei (27 tuổi) đã tử vong tại bệnh viện, người còn lại là Li Hai Tao (23 tuổi) sức khỏe tạm ổn.

Theo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, hai nạn nhân kể trên tham gia trong đoàn khách Trung Quốc gồm 26 người đi du lịch theo tour của Công ty du lịch Sơn Trà, ở tại khách sạn Ritzi (25 Lê Quang Đạo). Vào thời điểm xảy ra sự cố đuối nước, do thời tiết xấu, có mưa nên biển động, sóng lớn; đồng thời cũng đã hết giờ trực cứu hộ tại các bãi biển du lịch.

“Đây là sự cố rất đáng tiếc mặc dù thời gian qua BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã thường xuyên thông báo trên hệ thống loa phát thanh ven biển để khuyến cáo cho người dân và du khách tắm biển an toàn. Đặc biệt là cảnh báo, nhắc nhở, hướng dẫn du khách chấp hành nội quy tắm biển.

Ngoài ra, tại các bãi biển, chúng tôi cũng đã lắp đặt các bảng thông báo về thời gian trực cứu hộ để du khách được biết, nhằm tránh những sự cố đuối nước đáng tiếc. Bên cạnh đó, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã có nhiều văn bản gửi các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn, nhắc nhở về việc đảm bảo an toàn cho khách lưu trú khi tắm biển!” – Ông Nguyễn Đức Vũ cho hay.

Qua tìm hiểu, được biết ngày 11/4/2018, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh đã có văn bản gửi giám đốc các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn để khuyến cáo về việc đảm bảo an toàn cho khách lưu trú khi tắm biển và sử dụng bể bơi tại cơ sở lưu trú du lịch. Trong đó cho biết, thời gian qua Sở Du lịch Đà Nẵng đã ghi nhận một số trường hợp khách nước ngoài lưu trú tại các khách sạn ven biển trên địa bàn TP tắm biển vào ban đêm, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của khách.

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, phòng tránh tai nạn đuối nước, Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch lắp đặt đầy đủ các nội dung quy định về sử dụng bể bơi, bãi tắm biển công cộng bằng tiếng Việt, tiếng Anh và các ngoại ngữ khác (tùy thuộc vào thị trường khách của khách sạn) trong nội quy khách sạn, tập thông tin đặt trong phòng ngủ của khách, tại khu vực bể bơi và tại các lối dẫn ra khu vực tắm biển.

Thông tin, cảnh báo khách không tắm biển ngoài khu vực được giăng dây phao và cờ. Đặc biệt là khuyến cáo (thông qua nội quy, tập thông tin khách sạn, nhân viên lễ tân trong quá trình khách nhân phòng) về việc khách không tự ý tắm biển tại các bãi biển công cộng vào ban đêm và trong những ngày thời tiết xấu, biển động để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, sức khỏe của khách, vì vào thời gian này sẽ không có lực lượng cứu hộ trực tại các bãi biển.

HẢI CHÂU

Tìm kiếm:✨

  • Li Guang Lei, Li Hai Tao, Khách Trung Quốc, Lực lượng cứu hộ, Du khách, Phường Mỹ An, Bãi biển, Tử vong, Sơ cứu, Thời tiết, Bệnh viện Đà Nẵng, Biển động, Người Trung Quốc, Tối 30/9, Trung Quốc, Lúc 21h30, Sở Du lịch Đà Nẵng, Tour, Công ty du lịch, Đoàn khách

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »