Báo LĐTĐ: Phối hợp chặt chẽ nâng cao chất lượng hoạt động

Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa công đoàn và chuyên môn từ cấp quận tới cơ sở nên các phong trào thi đua, các cuộc vận động, hoạt động xã hội từ thiện, công tác chăm lo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa của hoạt động công đoàn hỗ trợ tích cực cho việc thực hiện công tác chuyên môn đồng thời giúp cho hoạt động công đoàn khối trường ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả, nâng cao về chất lượng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/phoi-hop-chat-che-nang-cao-chat-luong-hoat-dong-80911.html

Đây là đánh giá của LĐLĐ quận Hoàng Mai về kết quả thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hoàng Mai năm học 2017-2018 vừa qua.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao phần thưởng của LĐLĐ Thành phố cho các CĐCS khối Giáo dục quận Hoàng Mai có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2017-2018

Bà Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết, sau khi nhận chuyển giao các CĐCS khối giáo dục về trực thuộc LĐLĐ Quận, hiện LĐLĐ quận Hoàng Mai đang trực tiếp chỉ đạo 54 công đoàn trường công lập, 08 công đoàn trường ngoài công lập với 3.399 cán bộ giáo viên, nhân viên, là nữ 3.021 (chiếm 88,8%). Trong đó, số đoàn viên công đoàn là 3.198 đoàn viên, nữ là 2.872 đoàn viên(chiếm 89,8%).

Năm học 2017-2018, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã sát sao chỉ đạo việc tổ chức Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022 đồng thời phối hợp với Phòng GD&ĐT Quận ký kết các văn bản liên tịch để chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017- 2018, trong đó có Chương trình phối hợp số 275/CTPH-LĐLĐ-PGD&ĐT nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và chất lượng hoạt động CĐCS.

Sau một năm thực hiện, các nội dung trong chương trình phối hợp đã được thực hiện hiệu quả, nổi bật nhất là hai bên đã phối hợp chặt chẽ trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, cán bộ, giáo viên, người lao động.

Cụ thể, LĐLĐ Quận và Phòng Giáo dục và đào tạo quận đã chỉ đạo BCH CĐ các trường học phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2017- 2018 thông qua đó nhằm thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại cơ sở. Kết quả, có 62/62 đơn vị tổ chức hội nghị theo đúng kế hoạch, chất lượng đảm bảo.

Dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ và Phòng GD&ĐT quận, Ban Chấp hành Công đoàn các trường học đã tích cực phối hợp cùng Ban Giám hiệu tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBGVNV, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ cán bộ giáo viên nhân viên (CBGVNV), con CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn; gặp mặt các thế hệ nhà giáo, kỷ niệm, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, nhà giáo tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong giảng dạy nhân dịp 20/11.

Các cấp Công đoàn Quận đã tích cực giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, các quy định đối với CBGVNV, kiến nghị với chính quyền giải quyết các chế độ như khen thưởng, chế độ BHXH, BHYT, BHTN và các vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích CBGVNV đã được quy định trong quy chế của đơn vị. Trong năm học, LĐLĐ quận cũng đã phối hợp tốt với Phòng GD&ĐT Quận giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất trong công tác chỉ đạo thuộc thẩm quyền. Trong năm LĐLĐ Quận không nhận được đơn thư nào.

Bên cạnh việc phối hợp đẩy mạnh chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của CBGVNV, LĐLĐ và phòng GD&ĐT Quận còn phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ, quán triệt về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành cho cán bộ, đoàn viên, người lao động…

Hai bên cũng đã phối hợp phổ biến, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong ngành GD&ĐT trong việc thường xuyên học tập nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, cũng như phối hợp khen thưởng, tuyên truyền nhân rộng những tập thể, cá nhân cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn tiêu biểu trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Đặc biệt, việc phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành Giáo dục cũng là một nội dung quan trọng được hai bên phối hợp chặt chẽ, thực hiện đạt được hiệu quả cao. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được chú trọng, toàn quận có 387/419 SKKN được phòng Giáo dục xếp loại 140 SK loại A; 183 SK loại B, 64 SK loại C. Sở GD&ĐT chấm 25 SK loại B; 107 SK loại C.

Hội đồng Sáng kiến Quận chấm có 84 SK xếp loại A; 201 SK xếp loại B, 37 SK xếp loại C. Phong trào thi đua “Hai tốt” được CBGV tích cực hưởng ứng qua các đợt hội giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp với tinh thần “Thiết thực - Hiệu quả”. BCH Công đoàn tham mưu BGH các nhà trường bằng nhiều hình thức đã quan tâm, động viên, hỗ trợ giáo viên dự thi đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”... tiếp tục có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong giảng dạy và học tập, nhiều tấm gương phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện tốt yêu cầu đổi mới giáo dục, đào tạo được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tin yêu.

Cuộc vận động Xây dựng trường học văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch tiếp tục được các cấp quan tâm chỉ đạo. Thực hiện tốt cải cách hành chính, nâng cao công tác dân chủ trong cơ quan. Tính đến nay, toàn ngành đã có 58/62 đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Cuộc vận động “ Nhà giáo Hoàng Mai đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh khó khăn” được thực hiện thiết thực, hiệu quả như hỗ trợ kinh phí, tặng quà… đơn vị làm tốt như các Trường THCS Lĩnh Nam, Đền Lừ, Thịnh Liệt, Định Công … có 165 thầy cô giáo dạy Toán, Văn khối 9 đã tình nguyện bồi dưỡng, kèm cặp cho học sinh yếu, kém giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng để thi vào lớp 10 THPT đạt kết quả cao…

Đánh giá về kết quả phối hợp trong hơn một năm qua, bà Bùi Thị Ngọc Thủy khẳng định: Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa công đoàn và chuyên môn từ cấp quận tới cơ sở nên các phong trào thi đua, các cuộc vận động, hoạt động xã hội từ thiện, công tác chăm lo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được triển khai sâu rộng, tạo sức lan toản của hoạt động công đoàn hỗ trợ tích cực cho việc thực hiện công tác chuyên môn đồng thời giúp cho hoạt động công đoàn khối trường ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả, nâng cao về chất lượng.

Phạm Diệp

Tìm kiếm:✨

  • Công đoàn, Đoàn viên, Đại hội, Liên đoàn lao động, Chăm lo, Ban chấp hành, LĐLĐ quận, Nhiệm kỳ, Xây dựng, Đoàn viên công đoàn, Năm qua, Cho biết, Ngành giáo dục, Bùi Thị Ngọc Thủy, Hoàng Mai, Khối 9, Trường công lập, Công chức, Cán bộ công đoàn, Trình độ học vấn, Nền nếp, Nề nếp

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »