Báo MT&CS: Tuy Hòa: Đắp hơn 700 bao cát để ngăn triều cường gây sạt lở

(Moiturong.net.vn Vừa qua, đợt triều cường kèm theo sóng cao từ 2 3 m tại thành phố Tuy Hòa đã gây thiệt hại nặng nề, đe dọa cuộc sống người dân nơi đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: http://moitruong.net.vn/tuy-hoa-dap-hon-700-bao-cat-de-ngan-trieu-cuong-gay-sat-lo/

>>> Phải lên Fansipan bằng Tàu hỏa leo núi Mường Hoa vì những lý do này >>> Lào Cai: Công ty cổ phần DAP số 2 đền bù 24 tỷ đồng cho người dân

Tuy Hòa đã đắp được hơn 700 bao cát để ngăn triều cường gây sạt lở. (Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam)

Được biết, khu vực bị ảnh hưởng bởi triều cường có khoảng 40 hộ dân sinh sống với hơn 100 nhân khẩu. Hiện tại, đã có 7 hộ dân chịu ảnh hưởng trực tiếp do đợt triều cường vừa qua.

Trước tình hình trên, ngày 3/10 ông Nguyễn Minh Thảo, Chủ tịch UBND phường 6 cho biết: hiện công tác chằng chống những vị trí xung yếu nhất đã được lực lượng chính quyền địa phương phối hợp Đồn Biên phòng TP Tuy Hòa hoàn tất vào ngày 2/10.

Theo đó, đã có hơn 700 bao cát đã được chất thành tường để hạn chế sóng biển đánh trực tiếp vào nhà dân. Vì vậy, từ tối hôm qua cho đến sáng nay, tại khu vực này không còn tình trạng triều trường đánh vào khu dân cư nữa.

Được biết, tại khu phố Bạch Đằng mỗi khi ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc, áp thấp nhiệt đới, bão, nơi đây hay xảy ra các đợt triều cường kèm theo sóng lớn “đánh” vào khu dân cư.

Thanh Tâm (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Triều cường, UBND phường 6, Bạch Đằng, Hộ dân, Tuy Hòa, Sạt lở, Nguyễn Minh Thảo, Cho biết, Ngày 3/10, Ảnh hưởng, Gió mùa đông bắc, Bão, Công ty cổ phần DAP, Leo núi, Việt nam, Trưởng đồn, Áp thấp nhiệt đới

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »