Báo Nhân Dân: Phú Yên chính thức có Trung tâm cấp cứu 115

Sau 29 năm tái lập tỉnh, ngày 4-10, tỉnh Phú Yên chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm cấp cứu ngoại viện (gọi tắt là Trung tâm cấp cứu 115).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/suckhoe/item/37814902-phu-yen-chinh-thuc-co-trung-tam-cap-cuu-115.html

Khai trương Trung tâm cấp cứu 115 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Trung tâm cấp cứu 115 thực hiện nhiệm vụ sơ, cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân và người bị tai nạn từ hiện trường đến các cơ sở y tế gần nhất. Đây là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. Ngoài ban giám đốc, trung tâm còn có các phòng chuyên môn nghiệp vụ, hành chính tổng hợp, điều hành cấp cứu, vận chuyển cấp cứu và tổ cấp cứu tại các bệnh viện từ tuyến tỉnh đến huyện.

Trung tâm có trụ sở chính tại số 15 đường Nguyễn Hữu Thọ, TP Tuy Hòa và tám Trung tâm Y tế tuyến huyện, thị xã và có bốn xe cấp cứu chuyên dụng. Ngoài ra, trung tâm còn có sự phối hợp các cơ sở y tế của công an, quân đội đóng trên địa bàn và các cơ sở y tế tư nhân để huy động tối đa mọi nguồn lực tham gia vào hoạt động cấp cứu ngoại viện cho phù hợp với nhu cầu vận chuyển cấp cứu của người dân tại từng địa bàn trong tỉnh, nhất là các khu vực xa.

Từ trước tới nay, tại tỉnh Phú Yên có chưa tới 1% bệnh nhân nhập viện cấp cứu bằng phương tiện xe cứu thương; có đến 99% số ca cấp cứu nhập viện là do bản thân gia đình người bệnh tự lo liệu bằng các phương tiện sẵn có như: xe mô-tô, ô-tô, taxi… Các trường hợp được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sơ cứu, vận chuyển không đúng cách, khiến cho tình trạng bệnh nặng thêm, thậm chí có thể gây tử vong trước khi vào viện hoặc may mắn thoát chết nhưng để lại di chứng nặng nề.

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, trước khi Trung tâm cấp cứu 115 Phú Yên đi vào hoạt động, đơn vị đã cử nhiều đoàn công tác tham quan học tập kinh nghiệm tại TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế; đồng thời phối hợp Trường đại học Y Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Nhân dân 115 TP Hồ Chí Minh tổ chức các lớp tập huấn về cấp cứu cơ bản, cấp cứu nâng cao và cấp cứu ngoại viện.

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, đây là niềm vui lớn cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh. Ông mong muốn, từ nay trở về sau, người bệnh phải được cấp cứu nhanh nhất, an toàn và hiệu quả.

TRÌNH KẾ

Tìm kiếm:✨

  • Cấp cứu, Trung tâm Cấp cứu 115, Phú Yên, Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Vận chuyển, Xe cứu thương, Sở y tế tư, Tại TP Hồ Chí Minh, Tỉnh Phú Yên, TP Tuy Hòa, Bàn trong, Người bệnh, Bằng Phương, TRONG TỈNH, Bệnh nhân, Con dấu, Y tế, Bệnh viện đa khoa

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »