Báo Nông Nghiệp: Huy động lực lượng đắp hơn 700 bao cát để ngăn triều cường gây sạt lở

Những ngày vừa qua tại khu dân cư Bạch Đằng, phường 6, TP Tuy Hòa (Phú Yên) xảy ra đợt triều cường kèm theo sóng cao từ 2 – 3 m liên tục đánh vào khu dân cư, đe dọa cuộc sống 40 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/huy-dong-luc-luong-dap-hon-700-bao-cat-de-ngan-trieu-cuong-gay-sat-lo-post227962.html

Lực lượng chức năng đã hỗ trợ người dân dùng bao cát để chắn sóng đập vào khu dân cư Bạch Đằng

Sáng ngày 3/10, ông Nguyễn Minh Thảo, Chủ tịch UBND phường 6 cho biết, hiện công tác chằng chống những vị trí xung yếu nhất đã được lực lượng chính quyền địa phương phối hợp Đồn Biên phòng TP Tuy Hòa hoàn tất vào ngày 2/10.

Theo đó, hơn 700 bao cát đã được chất thành tường để hạn chế sóng biển đánh trực tiếp vào nhà dân. Cho nên từ tối hôm qua cho đến sáng nay, tại khu vực này không còn tình trạng triều trường đánh vào khu dân cư nữa.

Trước đó, theo phản ánh của người dân khu phố Bạch Đằng thì từ ngày 30/9 đến ngày 2/10, tại khu vực này xảy ra đợt triều cường kèm theo sóng cao từ 2 – 3 m liên tục đánh vào khu dân cư, đe dọa cuộc sống người dân xung quanh.

Ông Hồ Văn Nam, một người dân ở khu phố Bạch Đằng, cho hay: Triều cường ảnh hưởng nặng nhất là từ tối 1/10 đến sáng 2/10. Do ban đêm thủy triều dâng cao kèm theo sóng lớn đánh dồn dập vào bờ kè nên đã làm sạt lở nhiều vị trí ở khu dân cư. Để ứng phó nhiều gia đình đã di dời trẻ nhỏ và đồ đạt đến nhà người quen”.

Tuy nhiên gia đình bà Phạm Thị Gái không may bị triều cường đánh sập chái nhà sau và tường rào. Vì vậy, sóng biển đã cuốn theo cát tràn vào nhà bà, nhiều đồ đạc bị ướt. Để đảm bảo an toàn, các con của bà đã phải chuyển đến nhà người thân.

“Sóng biển ầm ầm ập vào nhà suốt đêm 1/10 gia đình chẳng ai ngủ được vì lo sợ. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra liên tục, nguy cơ sóng biển đánh sập nhà tôi mất. Chúng tôi mong muốn chính quyền sớm có giải pháp khắc phục và di dời dân đến nơi ở mới an toàn…”, bà Gái nơm nớp lo sợ dù mới đầu mùa mưa bão mà triều trường đã de dọa rồi.

Ảnh: K.S

Theo lãnh đạo UBND phường 6, tại khu vực khu phố Bạch Đằng có khoảng 40 hộ dân sinh sống. Tuy nhiên đợt sóng triều cường này đã ảnh hưởng trực tiếp 7 hộ dân nơi đây.

Được biết, tại khu phố Bạch Đằng mỗi khi ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc, ATNĐ, bão, nơi đây hay xảy ra các đợt triều cường kèm theo sóng lớn “đánh” vào khu dân cư.

Về lâu dài, ông Nguyễn Minh Thảo, Chủ tịch UBND phường 6 cho biết thêm, khu vực này sẽ được di dời đến nơi ở mới để phục vụ cho dự án công viên biển Tuy Hòa và tuyến đường Độc Lập và Bạch Đằng nối dài.

KIM SƠ

Tìm kiếm:✨

  • Triều cường, Phường 6, Bạch Đằng, UBND phường 6, Hộ dân, Phạm Thị Gái, Hồ Văn Nam, Sạt lở, Nguyễn Minh Thảo, Khu dân cư Bạch Đằng, Ảnh hưởng, Kim Sơ, Bão, Dù mới, Gió mùa đông bắc, Lãnh đạo, Trưởng đồn, Thủy triều, Mưa bão

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »