Báo Phụ Nữ VN: Bi kịch của cô bé làm mẹ ở tuổi 16 'tố' chồng bạo hành

Sau gần 1 năm về chung sống với nhau như vợ chồng, Hoàng Minh T. (SN 2002) đã nhiều lần bị chồng bạo hành. Ngay cả khi sinh con được 2 tháng tuổi, người mẹ trẻ vẫn tiếp tục bị chồng đánh đập và buộc phải bỏ trốn về nhà mẹ đẻ để 'lánh nạn'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/luat-doi/bi-kich-cua-co-be-lam-me-o-tuoi-16-to-chong-bao-hanh-post49339.html

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về “người mẹ trẻ 16 tuổi tố bị chồng bạo hành” gây xôn xao dư luận.

Chúng tôi đã liên hệ với cô bé làm mẹ tuổi 16 này để tìm hiểu sự việc. Qua trao đổi với chúng tôi, Hoàng Minh T. (SN 2002, ở xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) cho biết, khi đang học lớp 9, T. quen biết với Đinh Quốc Tuấn (SN 1995, ở xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa).

Trong một lần trót dại, lỡ trao thân cho Tuấn dẫn đến mang thai. Đến tháng 12/2017, cả 2 gia đình nội ngoại đã làm đám cưới nhưng do chưa đủ tuổi kết hôn nên chưa được pháp luật công nhận. Sau những ngày tháng về làm dâu, trong khi đang mang thai nhưng T. liên tục bị người chồng vũ phu đánh đập, hành hung.

Chị T. suy sụp khi vừa mới sinh con nhưng vẫn bị chồng bạo hành.

Vì đứa con trong bụng nên cô bé cố gắng nhẫn nhịn nhưng người chồng vẫn nhiều lần bị chồng hành hạ. Đến tháng 7/2018, T. sinh con nhưng Tuấn vẫn liên tục đánh đập, đuổi ra khỏi nhà dù con đang rất nhỏ khiến T. gần như suy sụp tinh thần hoàn toàn.

"Cách đây 5 ngày, đêm đó mưa to. Sau khi nhậu về, anh ấy (Đinh Quốc Tuấn – PV) chửi bới rồi đánh đập mẹ con em bầm tím mắt rồi đuổi mẹ con em ra khỏi nhà đứng giữa mưa và chịu đủ mọi khổ cực. Em phải cầu cứu gia đình mẹ đẻ lên đưa cả 2 mẹ con em về đây sống”, T. kể lại.

Nói về nguyên nhân bị chồng liên tục bạo hành, T. cho hay Tuấn là một người nghiện cờ bạc bởi thế mà nhiều tài sản trong nhà "đội nón" ra đi. Mỗi lần thua bài hay đi nhậu về mà vợ có nhắc nhở là bị chồng hành hung.

Chiều ngày 3/10, trao đổi với PV, ông Võ Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Đức Hóa cho biết: Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, chính quyền địa phương đã trực tiếp mời 2 vợ chồng anh Đinh Quốc Tuấn, chị Hoàng Minh T. (SN 2002, vợ của Tuấn) và gia đình lên để làm việc.

Dòng chia sẻ của T. đăng tải lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

“Qua nắm bắt thông tin ban đầu, nhận thấy Tuấn có dấu hiệu vi phạm hình sự vì liên quan đến việc có quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi nên chính quyền địa phương đã báo cáo sự việc lên công an huyện Tuyên Hóa để tiến hành xác minh, điều tra làm rõ theo đúng thẩm quyền”, ông Trường chia sẻ.

Cũng theo ông Trường cho biết, anh Đinh Quốc Tuấn làm nghề lái xe nên thường xuyên qua quán hàng tạp hóa của gia đình T. (ở xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa) để uống nước. Sau một thời gian quen biết và qua lại thì 2 người nảy sinh tình cảm với nhau. Sau đó gia đình phát hiện T. có thai và lúc này T. đang học lớp 9 nên xin cho T. nghỉ học và hai bên gia đình đã bàn tính đến chuyện nên duyên vợ chồng cho Tuấn và T.

"Do cả 2 còn ít tuổi, suy nghĩ thiếu chín chắn và nông nổi nên trong quá trình chung sống vẫn thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn và trước đó, gia đình 2 bên cũng đã nhiều lần hòa giải nhưng sau lần bị chồng đánh gần đây nhất thì chị T. đã đăng tải nội dung sự việc lên mạng xã hội và hiện chính quyền địa phương đã vào cuộc", ông Trường nói.

Nói về trách nhiệm của chính quyền địa phương, ông Trường cho biết thêm: "Thời điểm chị T. và anh Tuấn về ở với nhau thì 2 bên gia đình có tổ chức cưới và chỉ mời anh em đến dự cưới gọi là báo cáo với tổ tiên, ông bà nên việc chị T. còn ở dưới độ tuổi vị thành niên chính quyền cũng không nắm rõ và 2 bên cũng không đăng ký kết hôn".

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, bà Mai Thị Mỹ Trang, Trưởng ban chính sách luật pháp - Hội LHPN tỉnh Quảng Bình, cho biết: Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, lãnh đạo Tỉnh hội đã nhanh chóng chỉ đạo và thường xuyên liên lạc với cán bộ hội ở cơ sở để hướng dẫn và xuống trực tiếp địa phương nhằm động viên, thăm hỏi chị T. và cháu bé; đồng thời phối hợp với cơ quan công an địa phương tiến hành làm rõ xem có hay không hành vi giao cấu với trẻ em hay không để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Hiện tại, chị T. và cháu bé đang ở tại gia đình mẹ đẻ ở xã Nam Hóa, tâm lý cũng như sức khỏe cũng đã tạm ổn định. Tuy nhiên, điều mà cán bộ hội lo lắng nhất lúc này là do chị T. còn ít tuổi và đặc biệt là mới sinh con nhỏ nên tâm lý cũng rất dễ bị ảnh hưởng. Do đó cán bộ Hội ở cơ sở đã rất tích cực hỗ trợ nạn nhân, đồng thời yêu cầu gia đình hạn chế việc trách mắng hay tiếp xúc với nhiều người để tránh ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm sinh lý và cả tương lai sau này của 2 mẹ con chị T. ”. bà Trang cho biết thêm.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này!

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Quốc Tuấn, Đánh đập, UBND xã Đức Hóa, Tuyên Hóa, Võ Xuân Trường, Đức Hóa, Công an huyện Tuyên Hóa, Bạo hành, Sn 2002, Giao cấu với trẻ em, Quảng Bình, Chị T., Người chồng, Hành hạ, Người mẹ, Quan hệ tình dục, Cán bộ Hội, Hay Tuấn, Đời con gái, Hàng quán, Trận đòn, Tái nghiện

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »