Báo Thanh Niên: Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2018 thi đấu giao hữu tại Nhật Bản

Một tuần tại trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018 từ ngày 13 đến 20.9.2018 ở đất nước mặt trời mọc đã mang lại những trải nghiệm không thể nào quên đối với 18 cầu thủ nhí Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thethao.thanhnien.vn/toan-canh-the-thao/trai-he-bong-da-thieu-nien-toyota-2018-thi-dau-giao-huu-tai-nhat-ban-94327.html

Dù không giành được chiến thắng, nhưng những cơ hội học hỏi, trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm với các bạn cầu thủ quốc tế, được tìm hiểu về đất nước và con người có tính kỷ luật nhất thế giới là những giá trị to lớn mà các bạn nhỏ đã thu được trong chuyến đi này.

Tại chuyến thi đấu giao hữu, các em có cơ hội gặp gỡ và thi đấu tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế. Giải đấu năm nay quy tụ 8 đội bóng thiếu niên bao gồm: Đội bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam, Đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan, Đội U.12 Nagoya Grampus, đội U.12 Ventforet Kofu, Đội tuyển chọn tỉnh Kariya, đội tuyển Aichi, đội Kansai và Đội tuyển chọn Toyota City thi đấu với hình thức vòng tròn một lượt và tính điểm (thắng: 3 điểm, hòa: 1 điểm và thua: 0 điểm). Với kỹ thuật cá nhân, sự phối hợp với đồng đội tốt, chiến thuật rõ ràng, thế mạnh về thể lực và kinh nghiệm, Đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan đã giành chức vô địch.

Bằng những kiến thức và trải nghiệm thu nhận được trong thời gian tập huấn tại trại hè cùng các HLV chuyên nghiệp, các em nhỏ đã có dịp phát huy và thể hiện hết mình những kỹ năng, cũng như chứng tỏ sức dẻo dai và thể lực ấn tượng không hề thua kém các đội bạn quốc tế. Bên cạnh đó, các em còn phát huy tinh thần tập thể, đoàn kết, kỹ thuật cá nhân và quyết tâm giành chiến thắng mạnh mẽ. Hơn thế nữa, các em đã góp phần củng cố vững chắc hành trang cho bản thân, qua đó trưởng thành hơn trong học tập, trong cuộc sống, để sau này sẽ trở thành đại diện cho thế hệ những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bên cạnh đó, các em còn được đi tham quan bảo tàng xe hơi Toyota, nhà máy sản xuất xe Toyota, cùng nhiều địa danh nổi tiếng của đất nước Nhật Bản xinh đẹp, để tìm hiểu về một trong những nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới, như Thủy cung Nagoya, Tokyo Sky tree, Công viên Tokyo Disney land…

Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018 đã trải qua 3 giai đoạn sơ tuyển từ ngày 10.6 - 1.7 lần lượt tại TP.HCM, Gia Lai, Đà Nẵng và Hà Nội. Cắm trại và tập huấn từ ngày 10.7 - 15.7 tại TP.HCM; chuyến thăm và thi đấu tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế từ ngày 13 - 20.9 tại Nhật Bản.

Chương trình là một trong nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa và bền vững của Toyota Việt Nam đã và đang triển khai trong các lĩnh vực: An toàn giao thông, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường và văn hóa xã hội. Về văn hóa xã hội, thể thao cũng là một lĩnh vực mà Toyota Việt Nam rất chú trọng. Với việc triển khai hoạt động trại hè bóng đá thiếu niên, Toyota Việt Nam hy vọng niềm đam mê và tình yêu của các em đối với bóng đá sẽ được nuôi dưỡng, qua đó góp phần nâng cao ý thức về một cơ thể và tâm hồn khỏe mạnh, ý thức kỷ luật, giúp các em có một cuộc sống lành mạnh để phục vụ tốt cho học tập và làm hành trang cho cuộc sống.

Nguồn: Toyota Việt Nam

Tìm kiếm:✨

  • Toyota 2018, Toyota Việt Nam, Cúp bóng đá, Đội U., CÁC EM, Văn Hóa Xã Hội, Toyota, Tại TP.HCM, Cầu Thủ Nhí, Bóng đá, Nhật Bản, Hội ý, Kỷ luật, Thể lực, Đất nước, Cắm trại, Học tập, Việt nam, Mặt trời lặn, Công ty ô tô, Không thể nào quên, Bảo tàng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »