Báo Tin Tức TTXVN: Hơn 2.500 người tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Aeon Mall Long Biên

Buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Aeon Mall Long Biên (Hà Nội) diễn ra với sự tham gia của hơn 2.500 người. Đây là hoạt động nhằm trang bị kỹ năng thoát hiểm, đảm bảo sự an toàn cho toàn thể nhân viên và khách hàng một cách tuyệt đối khi xảy ra trường hợp khẩn cấp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/hon-2500-nguoi-tham-gia-dien-tap-phong-chay-chua-chay-tai-aeon-mall-long-bien-20181003194445156.htm

Buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Aeon Mall Long Biên (Hà Nội) diễn ra với sự tham gia của hơn 2.500 người. Đây là hoạt động nhằm trang bị kỹ năng thoát hiểm, đảm bảo sự an toàn cho toàn thể nhân viên và khách hàng một cách tuyệt đối khi xảy ra trường hợp khẩn cấp.

Ngày 3/10, tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên đã diễn ra diễn tập phòng cháy, chữa cháy. Sự kiện giả định xảy ra từ gian hàng điện tử ở tầng 1.từ bên trong trung tâm thương mại bùng phát đám cháy lớn trong khi đó trung tâm thương mại đang có hàng nghìn khách hàng, nhân viên làm việc và giá trị rất lớn về hàng hóa.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ của Trung tâm thương mại vừa trực tiếp phong tỏa hiện trường, thực hiện các biện pháp chữa cháy cần thiết, sơ tán người ra khỏi khu vực nguy hiểm vừa kịp thời thông tin cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy của thành phố.

Tiến hành di chuyển và sơ tán hàng hóa ra khỏi khu vực đám cháy.

Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC - Công an TP Hà Nội đã điều hàng trăm cán bộ chiến sĩ và phương tiện đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đu dây tiếp cận đám cháy.

Các nạn nhân sẽ nhanh chóng được lực lượng y tế chuyển đi cấp cứu.

Dùng nhiều biện pháp để cứu nạn nhân đảm bảo an toàn.

Cùng với đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn dùng kìm máy thủy lực, cưa máy, phá hệ thống khung thép bị sập đổ nơi nghi vấn có nạn nhân, tiếp cận chữa cháy.

Lực lượng PCCC đã huy động lực lượng tìm kiếm cứu nạn dùng thang dây cầu nghiêng để đưa các nạn nhân bị mắc kẹt từ trên cao xuống nơi an toàn.

Ngay sau khi các nạn nhân được đưa ra bên ngoài khu vực đám cháy, tổ cứu thương ngay lập tức tiến hành sơ cấp cứu.

Cảnh sát PCCC sử dụng xe thang chuyên dụng phun nước từ trên cao khống chế ngọn lửa.

Với các chiến thuật và kỹ thuật chữa cháy, cứu hộ cứu nạn khoa học, chính xác của Đội PCCC được áp dụng đồng loạt và phối hợp tác chiến của đội ngũ nhân viên được đào chuyên nghiệp của Aeon Mall Việt Nam, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, tất cả người bị nạn đã được cứu thoát ra nơi an toàn.

Thông qua công tác diễn tập là biện pháp để tuyên truyền trực quan với người dân nâng cao ý thức PCCC, đồng thời là cách kiểm tra phương tiện, kỹ thuật xem hoạt động tốt hay không, sự phối hợp giữa các lực lượng để ứng phó kịp thời khi sự cố xảy ra.

Lê Phú/ Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Phòng cháy chữa cháy, Chữa cháy, Cứu hộ, Đám cháy, Phòng cháy, Phương tiện, Ý thức, Kỹ năng, Cảnh sát PCCC, Công an thành phố hà nội, Hà Nội, Tầng 1, Cảnh sát phòng, Aeon Mall Long Biên, Và Phương, Đu dây, Ngày 3/10, Lê Phú, Buổi biểu diễn, Lực lượng cứu hộ, Người bị nạn, Biển lửa, Cháy âm ỉ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »