Báo Dân Việt: Sự thật về người mẫu Trung thay 500 bộ quần áo/ngày

Họ là gương mặt quen thuộc của nhiều shop thời trang online tại Trung Quốc. Mỗi ngày, những người mẫu này phải thay khoảng gần 500 bộ quần áo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời trang, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/dep/su-that-ve-nguoi-mau-trung-thay-500-bo-quan-ao-co-khi-phai-lo-thien-giua-pho-973233.html

Làm nghề mẫu không hề đơn giản như nhiều người hình dung.

Tiantian An là một người mẫu chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Nhiều người nhìn vào, cứ nghĩ công việc nghề mẫu như cô rất nhẹ nhàng và giàu có. Nhưng trên thực tế, việc làm mẫu không hề đơn giản như nhiều người nghĩ.

Cô cho biết: “Những người mẫu hiện nay đã phải tạo dáng nhanh hơn nhiều hơn so với trước đây. Và tôi là người nhanh nhất. Ít nhất trong những người tôi biết, tốc độ tạo dáng của tôi có thể so được với đèn flash. Tôi có thể tạo dáng 2 đến 3 kiểu mỗi giây”.

Họ phải thay gần 500 bộ đồ mỗi ngày để chụp ảnh.

Chưa hết, mỗi ngày An phải thay 485 bộ đồ để phục vụ cho việc chụp hình. “Rất nhiều người khó có thể tin con số đó, tôi cũng từng không tin mình làm được. Vì riêng việc thay quần áo cũng đã khiến bạn kiệt sức rồi. Nhưng đó là sự thật. Thù lao của chụp ảnh dựa trên số lượng mẫu chụp, trung bình từ 3-85 USD cho mỗi bộ”. Cũng như An, những cô gái làm nghề người mẫu tại Trung Quốc có thể kiếm được 10.000 USD (khoảng 233 triệu đồng) cho một hợp đồng chụp ảnh.

Và sau gần 10 năm lăn lội với nghề mẫu thì may mắn Tiantian An hiện nay đang là gương mặt người mẫu online đang được nhiều nhiếp ảnh gia săn đón. Thậm chí cô trở thành gương mặt trang bìa của nhiều hãng thời trang. “Có một điều đặc biệt là tôi chỉ hợp làm mẫu cho thời trang trung niên, nên tôi phải trang điểm và hóa thân cho mình chững chạc hơn".

Nhiều người mẫu phải thay đồ trực tiếp trước khách hàng.

Cũng như An, Wu Anning (22 tuổi, người mẫu tại một tiệm quần áo) kể mỗi ngày, cô thức lúc 3h30 sáng và rời nhà lúc 4h30 sáng. Công việc của cô là đứng ở tiệm quần áo, mặc những bồ đồ khách hàng tìm kiếm và bán chúng.

"Tôi phải tìm phong cách phù hợp với khách hàng và gợi ý cách phối đồ cho họ. Khi đang mặc một bộ quần áo trên người, tôi đã phải nghĩ ra trong đầu bộ tiếp theo. Tôi chỉ có từ 6 đến 7 giây cho một set đồ", Anning cho biết.

Cô gái 22 tuổi cho biết vào mùa cao điểm, cô phải thay khoảng 500 bộ đồ khác nhau mỗi ngày. “Vào ngày bận rộn nhất của tôi, tôi đã thử trên 500 bộ váy và cảm thấy rất mệt mỏi và choáng váng đến mức tôi không thể đứng dậy được. Trở thành một người mẫu showroom có sức hấp dẫn lớn vì mức lương khá cao. Một số mô hình có thể kiếm tới 6 nghìn USD”, Wu Anning chia sẻ.

Nguyên Bảo

Tìm kiếm:✨

  • Shop, Người mẫu, Quần áo, Thời trang, Online, Gương mặt, Làm mẫu, Showroom, Thù lao, Đèn flash, Nhiếp ảnh gia, Chụp ảnh, Hình dung, Set, Trang điểm, Gợi ý, Mức lương, Khách hàng, Trung Quốc, Mô hình, Việc làm, Họp phiên thường kỳ, Đơn vị hành chính

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »