Báo GĐ&XH: Bé gái 6 tuổi ngủ vỉa hè từng gây bão vì phối đồ chất như fashionista bây giờ ra sao?

Cách đây ít ngày, người ta lại bắt gặp cô bé đang nằm ngủ co ro trên vỉa hè sau một thời gian nổi tiếng khắp mạng xã hội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/be-gai-6-tuoi-ngu-via-he-tung-gay-bao-vi-phoi-do-chat-nhu-fashionista-bay-gio-ra-sao-2019101510052632.htm

Chắc ai cũng vẫn nhớ, 6 tháng trước, bé Nguyễn Hoàng Anh (6 tuổi) bất ngờ nổi tiếng khi tự mình phối đồ rất sành điệu, dù trước đó bé chưa từng được đào tạo về thời trang mà chỉ cùng mẹ lang thang bán hàng và ngủ ở vỉa hè. Sau khi nổi tiếng trên mạng xã hội, nhiều người đã liên hệ với mong muốn sẽ đưa Hoàng Anh đi học, đào tạo trở thành mẫu nhí chuyên nghiệp.

Bức hình khiến cô bé Hoàng Anh nổi tiếng mạng xã hội vào hồi tháng 3.

Tưởng rằng cuộc sống của cô bé sống ở vỉa hè này sẽ bước sang trang mới. Tuy nhiên, vào tối 10/10, hình ảnh bé gái này lại một lần nữa được lan truyền trên mạng xã hội khi đang nằm ngủ cạnh mẹ ở vỉa hè Hà Nội.

Khác hẳn với lần đầu xuất hiện khi có màn phối đồ cũ cực chất, Hoàng Anh trong đêm 10/10 nằm co ro trên vỉa hè, lặng nhìn dòng người lướt qua đường. Nếu không để ý kỹ, rất ít ai ngờ cô bé xinh xắn vài tháng trước giờ lại phải theo mẹ tiếp tục mưu sinh ngoài vỉa hè.

Hình ảnh Hoàng Anh lại một lần nữa dậy sóng khi nằm co ro vỉa hè trong buổi đêm hôm tuyển Việt Nam thắng Malaysia vào 10/10.

Nơi bé Hoàng Anh ở là một căn phòng trọ ẩm thấp, nằm sâu trong ngõ Tô Hoàng (Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội). So với cách đây 6 tháng trước, căn phòng vẫn bừa bộn với rất nhiều quần áo cũ chất đầy xung quanh.

Chị Nguyễn Thị Thanh (mẹ bé Hoàng Anh) cho biết căn phòng là nơi ở của 5 mẹ con. Do công việc bận bịu nên chị cũng chẳng có thời gian dọn dẹp. Nói về đứa con gái có đam mê với thời trang, người mẹ này chia sẻ: “Cháu vẫn thích thời trang lắm, hàng ngày vẫn tự phối đồ mỗi khi đi học hay theo mẹ đi làm. Nhưng mẹ không có điều kiện mua quần áo mới nên đa số cháu mặc đồ cũ mọi người cho”.

Hàng ngày, Hoàng Anh cùng một đứa em nhỏ gần 2 tuổi vẫn theo mẹ lên phố bán hàng rong. Nhiều hôm mệt quá, hai đứa con của chị Thanh nằm ngủ ngay ở vỉa hè. "Hoàng Anh bắt đầu đi học từ tháng 9 đến nay, nhưng tối vẫn theo mẹ đi bán hàng. Buổi sáng nhiều hôm đi làm về mệt, tôi chẳng kịp chuẩn bị gì cho con mà chỉ đánh thức con dậy để tới trường. Cũng may là cháu ăn bán trú luôn tại trường", chị Thanh nói.

Sau giây phút nổi tiếng ngắn ngủi, cô bé lại trở về với căn phòng trọ bừa bộn cùng gánh nặng mưu sinh của người mẹ. Điều an ủi là giờ đây cô bé đã được tới trường.

Theo lời kể của chị Thanh, dù con gái đã được đến trường nhưng tương lai thì chẳng thể nói trước được điều gì khi hàng tháng chị vừa lo tiền nhà, vừa lo tiền ăn uống và đóng học cho con. "Bình thường có 1 tổ chức từ thiện họ đóng học cho Hoàng Anh, có những lúc họ không kịp đóng và nhà trường lại gọi tôi. Cháu học ở Hà Nội nên không được miễn giảm học phí", chị Thanh chia sẻ trên Khám phá.

Ở cùng ngõ nơi bé Hoàng Anh sinh sống, những người dân nơi đây cho biết trước khi nổi tiếng trên mạng xã hội, có nhiều người đến ủng hộ vật chất cho gia đình chị Thanh. Thậm chí, có người còn bày tỏ mong muốn nhận bé Hoàng Anh làm con nuôi nhưng mẹ cháu không đồng ý.

Ngày hôm qua, một nhà thiết kế trẻ đã nhận lời giúp đỡ Hoàng Anh thực hiện ước mơ. Anh cũng chính là người chụp bức hình cô bé cách đây hơn 6 tháng.

Ngày hôm qua, một tin tốt đã đến với mẹ con Hoàng Anh. Sau khi hình ảnh của em được một người dân chụp lại hôm 10/10, đã có một nhà thiết kế thời trang ngỏ lời muốn giúp em thực hiện mơ ước của mình. Và thật bất ngờ khi người giúp đỡ em lại chính là người chụp và đăng bức ảnh của em lên mạng xã hội vào đầu tháng 3.

Nhà thiết kế này chia sẻ trên Helino: "Thời gian đầu gặp bé, khi đăng những bức hình lên mạng xã hội và nhận được sự chia sẻ của mọi người, tôi khi đó chỉ mong muốn sẽ có nhiều người giúp đỡ em. Thời gian đó tôi không tiện đứng ra vì sợ mọi người nghĩ tôi này nọ, muốn đánh bóng tên tuổi bản thân nên tôi quyết định theo dõi em từ xa.

Tôi giúp bé bằng cách liên hệ với những người đồng nghiệp của tôi để họ giúp đỡ. Cũng có rất nhiều anh em, bạn bè đồng nghiệp muốn hỗ trợ em thực hiện mơ ước tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà sự trợ giúp đó đã dừng lại sau một khoảng thời gian rất ngắn".

Nhìn thấy những tố chất của bé Hoàng Anh để trở thành người mẫu và cũng muốn giúp em thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại, nhà thiết kế này đã quyết định trao đổi với gia đình, ngỏ lời xin lo cho bé gái ăn học theo con đường thiết kế như mơ ước của bé.

K.N (th)

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng anh, Co ro, Nằm ngủ, Bừa bộn, Phối, Tự phối, Tô Hoàng, Vỉa hè, Bé gái, Sang trang, Cô bé, Ngỏ lời, HELINO, Căn phòng, Miễn giảm học phí, Nguyễn Hoàng Anh, Quần áo cũ, Nguyễn Thị Thanh, Trọ, Bão

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »